Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Lắp thiết bị giám sát hành trình trên xe có an toàn không ?

  • 15/03/2018 9:35:06 SA

Trong năm 2017 vừa qua, cả nước xảy ra 156 vụ cháy phương tiện giao thông, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Nguyên nhân chính xác của các vụ cháy nổ trên hiện vẫn chưa được thống kê đầy đủ nhưng nhiều ý kiến nghiêng về các thiết bị điện tử lắp đặt trên xe. Thiết bị giám sát hành trình (hay hộp đen hoặc thiết bị định vị) cũng là một loại thiết bị điện tử gắn trực tiếp trên xe nên nhiều người tỏ ra e ngại về độ an toàn của sản phẩm này.

 

Qua kiểm tra và phân tích nguyên nhân chính của các vụ cháy nổ xe trên, thường do chủ xe tự ý đấu nối thêm các thiết bị điện tử mở rộng như tivi, loa đài, tủ lạnh… hoặc tích hợp các thiết bị điện tử không rõ nguồn gốc, chất lượng kém gây quá tải cho hệ thống điện, dẫn đến chập cháy thiết bị và phương tiện. Chính vì vậy, Cục đăng kiểm VN đã có công văn gửi đến các trung tâm đăng kiểm trong cả nước, yêu cầu các đơn vị đăng kiểm kiểm tra để phát hiện và ngăn ngừa chủ xe tự ý đấu nối, lắp thêm các thiết bị ngoài các thiết bị đã có theo thiết nguyên mẫu của nhà sản xuất (trừ thiết bị giám sát hành trình), những gì được lắp đặt thêm vào xe là vi phạm, khi đăng kiểm sẽ bị yêu cầu khôi phục về nguyên trạng ban đầu, nếu đạt mới được cấp chứng nhận đăng kiểm.

 

Dù là thiết bị điện tử lắp đặt trực tiếp trên xe ngoài thiết kế ban đầu của phương tiện nhưng thiết bị định vị là sản phẩm duy nhất được Cục Đăng kiểm VN khuyến nghị lắp đặt cho các đơn vị. Không giống như những thiết bị điện tử khác đấu nối trên xe, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn phù hợp với hệ thống điện trên xe nên hoàn toàn an toàn, không ảnh hưởng đến hệ thống dây điện nguyên bản của thiết kế xe.

 

Các hộp đen ô tô được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn của Bộ GTVT đều đã trải qua quy trình kiểm định rất chặt chẽ của cơ quan chức năng nên đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của xe dù đấu nối trực tiếp vào phương tiện. Thông thường, các hộp đen ô tô đều được lắp đặt ở đầu xe cách xa bồn xăng và đấu nối song song với nguồn điện của xe nên xem như là một hệ thống độc lập không ảnh hưởng gì đến thiết bị điện khác. Hơn nữa, tất cả các thiết bị này đều có cầu chì nên tuyệt tối an toàn về điện.

 

Thiết bị giám sát hành trình H7 hợp chuẩn của Bộ GTVT đều có cầu chì nên tuyệt đối an toàn về điện

Thiết bị giám sát hành trình H7 hợp chuẩn của Bộ GTVT đều có cầu chì nên tuyệt đối an toàn về điện

 

Với việc đảm bảo an toàn cho xe cùng những tính năng quản lý xe tối ưu, thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn đã đang và sẽ luôn là cánh tay phải đắc lực để các đơn vị kinh doanh vận tải nâng cao hiệu quả kinh doanh. Trong thời gian tới, cơ quan chức năng cũng sẽ mở rộng đối tượng bắt buộc lắp thiết bị này cho đối tượng xe tải có thiết kế dưới 3,5 tấn.

 

 

TAG: thiết bị định vị VCOMSAT, thiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vị VCOMSATđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn VCOMSATthiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, Vcomsatvcomsatjsc, giám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, kiểm định, phù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị  giám sát hành trình.

 

Thiết bị định vị Hà NộiThiết bị định vị Hải PhòngThiết bị định vị Đà NẵngThiết bị định vị Tp HCM, Thiết bị định vị Cần ThơThiết bị định vị Bắc NinhThiết bị định vị An GiangThiết bị định vị Bà Rịa – Vũng TàuThiết bị định vị Bắc KạnThiết bị định vị Bạc LiêuThiết bị định vị Bến TreThiết bị định vị Điện BiênThiết bị định vị Bình DươngThiết bị định vị Yên BáiThiết bị định vị Quảng NinhThiết bị định vị Tuyên QuangThiết bị định vị Quảng TrịThiết bị định vị Quảng NamThiết bị định vị Quảng NgãiThiết bị định vị Quảng BìnhThiết bị định vị Bình PhướcThiết bị định vị Bình ThuậnCà MauĐắk LắkTP HCMTây NinhĐồng NaiNghệ AnĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamPhú YênLào CaiHà TĩnhSơn LaVĩnh PhúcBình ĐịnhHải DươngKiên GiangHậu GiangHòa BìnhHưng YênThiết bị định vị Vĩnh LongBắc GiangTrà VinhKhánh HòaKon TumThanh HóaThừa Thiên Huế, Lai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLong AnHà NộiNam ĐịnhNinh BìnhNinh ThuậnThái BìnhPhú ThọCao BằngCần ThơSóc TrăngThái NguyênTiền giang

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18