Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Định vị với độ chính xác cao sẽ thúc đẩy thế giới thông minh

  • 13/10/2018 10:39:46 SA

          Mức độ tự động hóa hiện nay làm cho thế giới của chúng ta an toàn và thuận tiện hơn, điều này phụ thuộc rất nhiều vào định vị GNSS có độ chính xác cao. Từ máy bay không người lái đến xe hơi và máy kéo, thế giới của chúng ta đang chuyển dần sang các máy móc tự lái.

 

Trong tương lai, Intelligent Unmanned Aerial Vehicles (UAV), xe tự lái, thiết bị nông nghiệp tự động và xe quân sự sẽ sử dụng định vị chính xác để lái xe tự động dựa vào dữ liệu điện toán đám mây của IoT. Theo đánh giá của các chuyên gia thì đây là một thị trường lớn và đang phát triển - ước tính trị giá khoảng 30 tỷ đô la vào năm 2022.

Định vị với độ chính xác cao sẽ thúc đẩy thế giới thông minh

 

 

Trong không khí

         Các phương tiện trên không không người lái đang làm thay đổi bầu trời của chúng ta, thay đổi cách lập bản đồ, kiểm tra và thậm chí cả công việc hậu cần. Máy bay không người lái lập bản đồ các khu vực cần khảo sát chỉ trong vài giờ. Máy bay không người lái UAV có thể giải quyết cả các vấn đề kiểm tra xây dựng và bất động sản.

 

Trên đường

          Những chiếc xe trong tương lai ngày càng trở nên thông minh hơn và tự chủ hơn - nhưng để thực hiện được bước nhảy này thì việc tự chủ chính xác hơn là cần thiết. GNSS có độ chính xác cao cho phép định vị mức centimet, đảm bảo cho các xe tự động và bán tự động ở trong làn đường dành cho nó và giữ khoảng cách thích hợp với các phương tiện khác. Xe đưa đón và xe buýt tự lái có thể đi theo các tuyến đường chính xác để vận chuyển hành khách mà không cần sự can thiệp thủ công.

 

Trên mặt đất

         Bên cạnh những chiếc xe tự lái, một loạt các phương tiện mặt đất khác đang trở nên tự động, nâng cao hiệu quả, an toàn và giảm chi phí. Các thiết bị nông nghiệp như máy kéo đòi hỏi sự chính xác trên các cánh đồng trong khi cày, trồng trọt hoặc thu hoạch. Các loại máy móc khác nhau, từ thiết bị khai thác mỏ và máy móc hạng nặng đến máy cắt cỏ đều cần phải ở đúng nơi vào đúng thời điểm để thực hiện công việc của mình.

 

 

Nguồn: https://www.u-blox.com/en

 

 

 

TAG: thiết bị định vị VCOMSATthiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vị VCOMSATđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn VCOMSATVcomsatvcomsatjscgiám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, thiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, kiểm địnhphù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị giám sát hành trình.

 

Thiết bị định vị Hà NộiThiết bị định vị Hải PhòngThiết bị định vị Đà NẵngThiết bị định vị Tp HCMThiết bị định vị Cần ThơThiết bị định vị Bắc NinhThiết bị định vị An GiangThiết bị định vị Bà Rịa – Vũng TàuThiết bị định vị Bắc KạnThiết bị định vị Bạc LiêuThiết bị định vị Bến TreThiết bị định vị Điện BiênThiết bị định vị Bình DươngThiết bị định vị Yên BáiThiết bị định vị Quảng NinhThiết bị định vị Tuyên QuangThiết bị định vị Quảng TrịThiết bị định vị Quảng NamThiết bị định vị Quảng NgãiThiết bị định vị Quảng BìnhThiết bị định vị Bình PhướcThiết bị định vị Bình ThuậnCà Mau, Đắk LắkTP HCMTây Ninh, Đồng NaiNghệ AnĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamPhú YênLào CaiHà TĩnhSơn LaVĩnh PhúcBình ĐịnhHải DươngKiên GiangHậu GiangHòa BìnhHưng YênThiết bị định vị Vĩnh LongBắc GiangTrà VinhKhánh HòaKon TumThanh HóaThừa Thiên HuếLai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLong AnHà Nam

 

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18