Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam kiến nghị lùi thời điểm lắp camera trên xe vận tải

  • 06/10/2020 8:01:04 CH

         Theo Nghị định 10 về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô có hiệu lực từ 1/4/2020, ôtô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ và xe vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera để lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình lưu thông, từ 1/7/2021.

 

        Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam (gọi tắt là Hiệp hội), cho hay Hiệp hội đã gửi văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho phép lùi thời điểm lắp đặt camera giám sát trên xe vận tải.

 

Ông Nguyễn Văn Quyền chủ trì cuộc họp lấy ý kiến các thành viên về việc lùi thời điểm lắp đặt camera giám sát trên xe vận tải

Ông Nguyễn Văn Quyền chủ trì cuộc họp lấy ý kiến các thành viên về việc lùi thời điểm lắp đặt camera giám sát trên xe vận tải

 

        Cụ thể, Thay vì phải có camera giám sát trên xe từ 1/7/2021, các doanh nghiệp vận tải trong nước kiến nghị lùi thời gian đến tháng 7/2023. 

 

        Theo Ông Quyền, đối với các doanh nghiệp chi phí cho việc lắp đặt và truyền dữ liệu hình ảnh về máy chủ khá lớn. Mỗi xe khách phải lắp 3-4 camera để ghi hình lái xe làm việc, tại các cửa lên xuống và khoang hành khách, mỗi camera giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, chi phí truyền dữ liệu 240.000-320.000 đồng mỗi tháng cho mỗi máy.

 

        Do đó, mỗi xe lắp camera khoảng 10 triệu đồng, mỗi doanh nghiệp vận tải phải chi khoảng 1-2 tỷ đồng. Ông Quyền cho rằng, đây là chi phí lớn đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải, khi đang khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Để việc thực hiện có tính khả thi, doanh nghiệp kiến nghị lùi thêm 2 năm nữa.

 

        Đồng thời, Hiệp hội cũng kiến nghị các cơ quan chức năng ban hành tiêu chuẩn camera có chức năng lưu trữ và truyền hình ảnh để doanh nghiệp đầu tư thống nhất. Cơ quan nhà nước cần đầu tư máy móc, thiết bị để sẵn sàng lưu trữ lượng thông tin khổng lồ từ phương tiện truyền về.

 

        Về phía cơ quan quản lý, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết sau khi nhận được kiến nghị của Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ nghiên cứu nội dung phù hợp với quy định hay không và kiến nghị Chính phủ xem xét vì Nghị định 10 do Chính phủ ban hành. Về việc lưu trữ hình ảnh camera, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đang xúc tiến xây dựng trung tâm lưu trữ thông tin để tiếp nhận toàn bộ hình ảnh camera từ phương tiện vận tải và có cán bộ phân tích dữ liệu đó.

 

        Hiệp hội Vận tải ô tô VN là một trong số ít các Hiệp hội ngành nghề được thành lập từ rất sớm với mục đích tạo ra sự liên kết kinh tế, sự hợp tác, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp. Thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.

 

        Hiệp hội luôn tích cực tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền hướng dẫn hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt các văn bản quy phạm pháp luật bảo vệ lợi ích chính đáng của hội viên đã giúp cho Hiệp hội thực sự là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan quản lí nhà nước, là chỗ dựa tin cậy của các hội viên. Bên cạnh đó hiệp hội luôn phối hợp với các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, đảm bảo An toàn giao thông. VCOMSAT là thành viên của Chi hội Doanh nghiệp cung cấp thiết bị giám sát hành trình thuộc Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam.

 

 

Tag: Camera giám sátcamera giám sát đáp ứng các yêu cầu của TT12Camera giám sát theo thông tư 12 camera giám sát trên ô tôcamera giám sát ô tô kháchcamera giám sát xe tảicamera giám sát xe container.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18