Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Lắp thiết bị giám sát hành trình là điều kiều kiện tối thiểu để đảm bảo an toàn giao thông

  • 07/05/2019 8:35:24 SA

        Trong quá trình lấy ý kiến sửa đổi dự thảo Nghị định 86 vừa qua, đã có ý kiến cho rằng cơ quan chức năng nên gỡ bỏ quy định về thiết bị giám sát hành trình để cắt giảm bớt các điều kiện kinh doanh cho doanh nghiệp. Cụ thể, một đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất bỏ thiết bị giám sát hành trình đối với các xe hợp đồng, bao gồm cả xe taxi. Ngay lập tức đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

 

Ngay khi ý kiến này đưa ra, hàng loạt những phản bác từ chính các doanh nghiệp và nhà quản lý cũng rầm rộ xuất hiện trên truyền thông. Trái ngược hoàn toàn với ý kiến cho rằng hộp đen hoàn toàn vô tác dụng, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP Hồ Chí Minh khẳng định: “Tôi đã nói rõ quan điểm rất nhiều lần, ngành nghề kinh doanh vận tải hành khách cần quy định chặt chẽ về các điều kiện an toàn cho hành khách, cho tài xế và cho cả chuyến hành trình, không thể bỏ bất cứ điều kiện nào liên quan đến việc bảo đảm an toàn cho hành khách. Vì thế, nếu đề nghị bỏ thiết bị giám sát hành trình trên xe tức là bỏ đi điều kiện an toàn tối thiếu phải có trên mỗi chuyến xe, như thế là phản khoa học, phi thực tế và đi ngược lại những nỗ lực của cơ quan nhà nước trong việc đưa ra các quy định chặt chẽ trong ngành kinh doanh vận tải hành khách”.

 

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe cá nhân

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho xe cá nhân

 

Liên quan đến việc tiếp nhận, xử lý dữ liệu GPS truyền trực tiếp từ thiết bị định vị về máy chủ của TCĐB VN. Đại diện TCĐB VN, ông Trần Quang Bình - Vụ trưởng Vụ Vận tải khẳng định: “Từ năm 2016 đến 2018, các Sở GTVT đã căn cứ vào dữ liệu GPS để xử lý, đình chỉ hoạt động, thu hồi phù hiệu đối với 48556 phương tiện và thu hồi giấy phép kinh doanh của 42 đơn vị. Riêng năm 2017, dữ liệu này giúp cơ quan chức năng thu hồi 28005 phương tiện và đình chỉ hoạt động của 23 đơn vị vận tải. Tỷ lệ vi phạm về tốc độ của các xe kinh doanh vận tải trước khi đưa vào sử dụng trung tâm dữ liệu giám sát hành trình11,5 lần/ 1000 km nhưng hiện tại đã giảm xuống còn 0,19 lần/ 1000km.”

 

Từ những con số trên có thể thấy rất rõ rằng thiết bị giám sát hành trình đã góp phần rất lớn trong việc dần thay đổi ý thức của tài xế. Sản phẩm này đã được TCĐB VN, các Sở GTVT cũng như doanh nghiệp vận tải khai thác tối ưu hiệu quả trong thời gian qua, góp phần nâng cao năng lực quản lý, giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng một nền giao thông hiện đại, an toàn, văn minh. Do đó, trong thời gian tới, số lượng phương tiện vận tải gắn thiết bị định vị nên tiếp tục mở rộng để hỗ trợ công tác quản lý của các doanh nghiệp và cơ quan chức năng chứ ko phải là thu hẹp lại như ý kiến của đại diện VCCI.

 

 

 

TAG: thiết bị định vị VCOMSATthiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vị VCOMSATđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn VCOMSATVcomsatvcomsatjscgiám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, thiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, kiểm địnhphù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị giám sát hành trình.

 

Thiết bị định vị Hà NộiThiết bị định vị Hải PhòngThiết bị định vị Đà NẵngThiết bị định vị Tp HCMThiết bị định vị Cần ThơThiết bị định vị Bắc NinhThiết bị định vị An GiangThiết bị định vị Bà Rịa – Vũng TàuThiết bị định vị Bắc KạnThiết bị định vị Bạc LiêuThiết bị định vị Bến TreThiết bị định vị Điện BiênThiết bị định vị Bình DươngThiết bị định vị Yên BáiThiết bị định vị Quảng NinhThiết bị định vị Tuyên QuangThiết bị định vị Quảng TrịThiết bị định vị Quảng NamThiết bị định vị Quảng NgãiThiết bị định vị Quảng BìnhThiết bị định vị Bình PhướcThiết bị định vị Bình ThuậnCà Mau, Đắk LắkTP HCMTây Ninh, Đồng NaiNghệ AnĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamPhú YênLào CaiHà TĩnhSơn LaVĩnh PhúcBình ĐịnhHải DươngKiên GiangHậu GiangHòa BìnhHưng YênThiết bị định vị Vĩnh LongBắc GiangTrà VinhKhánh HòaKon TumThanh HóaThừa Thiên HuếLai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLong AnHà Nam.

 

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18