Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Người dân hưởng lợi từ quy định bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình của Bộ GTVT

  • 27/06/2017 11:50:06 SA

Nghị định số 86/2014/NĐ-CP tính đến nay đã thực hiện được hơn 3 năm và tới trước ngày 1/7/2018 là gần như đã hoàn tất phổ cập giám sát hành trình trên tất cả các phương tiện kinh doanh vận tải (cả hàng hóa lẫn hành khách). Việc áp dụng quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình không chỉ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý mà chính người dân chúng ta cũng được hưởng lợi từ quy định này.

Vậy những lợi ích này là gì ?

 

Người dân tham gia giao thông an toàn hơn

Hiện nay, hầu hết các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng là do xe tải và xe khách gây ra và nguyên nhân chủ yếu là do xe có trọng tải lớn và đi với tốc độ nhanh. Việc lắp thiết bị giám sát hành trình sẽ có âm thanh cảnh báo cho lái xe trong trường hợp lái xe vượt quá tốc độ. Ngoài ra những thông tin về xe vượt tốc độ sẽ được quản lý bởi Bộ giao thông và có hình phạt cũng như xử lý đối với lái xe và nhà xe vi phạm. Việc này đảm bảo các chủ xe, nhà xe sẽ cẩn thận hơn trong quá trình lái xe nhất là trong khu vực nội đô đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Lắp giám sát hành trình ô tô giúp giảm tai nạn giao thông

Lắp giám sát hành trình ô tô giúp giảm tai nạn giao thông

 

 

Người dân được sử dụng dịch vụ tốt hơn

Việc các nhà xe chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ gây ra tai nạn cho hành khách sẽ giảm và hạn chế hơn rất nhiều khi lắp thiết bị giám sát hành trình. Ngoài ra thiết bị định vị còn có thể kết nối với camera giám sát nên việc nhồi nhét và chở khách quá số người quy định sẽ được quản lý và kiểm soát. Việc lắp thiết bị giám sát hành trình còn thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà xe và đơn vị kinh doanh vận tải, chính vì vậy mà người dân chúng ta sẽ được hưởng dịch vụ tốt hơn.

 

Quãng thời gian qua chúng ta đã nhận thấy những phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp, các cơ quan quản lý về những lợi ích mà thiết bị giám sát hành trình mang lại. Hộp đen ô tô đã góp phần cải thiện rất nhiều trong quá trình quản lý của doanh nghiệp và đặc biệt là cải thiện tình trạng an toàn giao thông. Hy vọng trong 1 năm tới khi quy định lắp thiết bị giám sát hành trình áp dụng cho tất cả các loại phương tiện sẽ cải thiện tốt hơn nữa tình trang tai nạn giao thông tại Việt Nam.

 

TAG: thiết bị định vị, thiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vịđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩnthiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, Vcomsatvcomsatjsc, giám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, kiểm định, phù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị  giám sát hành trình.

 

Thiết bị định vị Hà NộiThiết bị định vị Hải PhòngThiết bị định vị Đà NẵngThiết bị định vị Tp HCM, Thiết bị định vị Cần ThơThiết bị định vị Bắc NinhThiết bị định vị An GiangThiết bị định vị Bà Rịa – Vũng TàuThiết bị định vị Bắc KạnThiết bị định vị Bạc LiêuThiết bị định vị Bến TreThiết bị định vị Điện BiênThiết bị định vị Bình DươngThiết bị định vị Yên BáiThiết bị định vị Quảng NinhThiết bị định vị Tuyên QuangThiết bị định vị Quảng TrịThiết bị định vị Quảng NamThiết bị định vị Quảng NgãiThiết bị định vị Quảng BìnhThiết bị định vị Bình PhướcThiết bị định vị Bình ThuậnCà MauĐắk LắkTP HCMTây NinhĐồng NaiNghệ AnĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamPhú YênLào CaiHà TĩnhSơn LaVĩnh PhúcBình ĐịnhHải DươngKiên GiangHậu GiangHòa BìnhHưng YênThiết bị định vị Vĩnh LongBắc GiangTrà VinhKhánh HòaKon TumThanh HóaThừa Thiên Huế, Lai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLong AnHà NộiNam ĐịnhNinh BìnhNinh ThuậnThái BìnhPhú ThọCao BằngCần ThơSóc TrăngThái NguyênTiền giang.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18