Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Những xe không thuộc diện bắt buộc có nên lắp thiết bị giám sát hành trình ?

  • 13/06/2017 1:23:50 CH

Hiện nay có rất nhiều loại xe như: xe các nhân, xe công trình và các loại xe tải dưới 3,5 tấn chưa bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình (hay thiết bị định vị hoặc hộp đen). Vậy những loại xe này có nên lắp thiết bị giám sát hành trình hay không và thiết bị này mang lại lợi ích gì cho chủ xe.

 

Trên thực tế, thiết bị giám sát hành trình ô tô không chỉ giúp cho công việc quản lý của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hiệu quả hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho ô tô cá nhân khi lắp đặt như:

Những xe không thuộc diện bắt buộc có nên lắp thiết bị giám sát hành trình

 

-  Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp người điều khiển tham gia giao thông an toàn hơn. Vì thiết bị sẽ có cảnh báo cho tài xế về việc chạy quá tốc độ, dừng đỗ sai quy định hoặc lái xe liên tục trong thời gian dài... Nhờ đó mà giảm thiểu các tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

-  Lắp thiết bị giám sát hành trình cũng là giải pháp hiệu quả để quản lý tài sản của chủ xe.  Trong trường hợp xe bị mất cắp, bạn có thể dễ dàng tìm lại xe hoặc dấu vết của xe...

-  Khi không may xe gặp tai nạn, nhờ việc lắp thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp cơ quan chức năng tìm ra nguyên nhân gây tai nạn để có hướng giải quyết và xử lý.

-  Đối với một số xe công trình, chuyên dụng (như xe trộn bê tông, xe cẩu, xe chở hàng đông lạnh...) việc lắp đặt hộp đen ô tô sẽ giúp đơn vị kiểm soát được quá trình vận hành của xe, hoạt động của xe...

-  Đối với các loại xe tải dưới 3,5 tấn thì việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình càng có nhiều lợi ích cụ thể hơn. Nếu chủ xe là các đơn vị kinh doanh sẽ tăng cường khả năng giám sát đội ngũ nhân viên lái xe, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tiết kiệm chi phí đầu tư về nhân lực thông qua hệ thống giám sát trực tuyến...chuyên nghiệp hóa khâu quản lý của doanh nghiệp.

 

Chính vì vậy, việc lắp thiết bị giám sát hành trình cho dòng xe này là thực sự cần thiết.

 

 

 

TAG: thiết bị định vị, thiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vịđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩnthiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, Vcomsatvcomsatjsc, giám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, kiểm định, phù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị  giám sát hành trình.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18