Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Tăng cường theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình

  • 21/02/2020 3:31:35 CH

        Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) vừa có văn bản số 956/TCĐBVN đề nghị Sở GTVT các tỉnh, các đơn vị cung cấp thiết bị, dịch vụ giám sát hành trình (GSHT) về việc tăng cường theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình.

 

Tăng cường theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình

Tăng cường theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình

        Theo TCĐB, thời gian qua theo dõi trên hệ thống xử lý dữ liệu từ thiết bị GSHT của TCĐB cho thấy còn nhiều phương tiện không truyền dữ liệu theo quy định, bên cạnh đó có một số vụ tai nạn liên quan đến xe kinh doanh vận tải, khi xảy ra tai nạn thiết bị GSHT không hoạt động hoặc cố tình tắt thiết bị dẫn đến không có dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình về TCĐB theo yêu cầu.

Để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên và thực hiện giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông, TCĐB đề nghị các đơn vị trên thực hiện một số nội dung sau:

  1. Đối với các Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
  1. Có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn yêu cầu chấp hành nghiêm việc theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm thông qua GSHT. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe phải kiểm tra thiết bị GSHT để đảm bảo duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục và truyền dẫn dữ liệu theo quy định trong suốt quá trình tham gia giao thông; thực hiện sữa chữa, khắc phục đối với các trường hợp thiết bị hư hỏng, không có tín hiệu … Tuyệt đối không đưa phương tiện ra hoạt động khi thiết bị GSHT không hoạt động; không lắp thêm công tắt điện để tắt thiết bị hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi để can thiệt vào quá trình hoạt động của thiết bị GSHT.
  2. Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông vận tải thực hiện kiểm tra chuyên đề về công tác lắp đặt, duy trì hoạt động của thiết bị theo quy định tại QCVN 31 : 2014/BGTVT và thông tư 09/2015/TT-BGTVT.
  1. Các đơn vị cung cấp thiết bị, dịch vụ GSHT
  1. Thực hiện rà soát, kiểm tra trên hệ thống phần mềm của đơn vị để kịp thời phát hiện và thông tin cho các đơn vị kinh doanh vận tải tình đối với các phương tiện thường xuyên không truyền dữ liệu. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị kinh doanh vận tải để kịp thời khắc phục, sửa chữa kịp thời các thiết bị hư hỏng, không có tín hiệu hoặc có nhưng không đảm bảo.
  2. Yêu cầu các cán bộ kỹ thuật không được lắp thêm công tắc điện để tắt các thiết bị; không cung cấp hoặc sử dụng các biện pháp kỹ thuật, trang thiết bị ngoại vi, các biện pháp để can thiệp vào quá trình hoạt động, phá sóng GPS, GSM hoặc làm sai lệch dữ liệu của thiết bị GSHT.

 

Tăng cường theo dõi, chấn chỉnh và xử lý vi phạm thông qua dữ liệu thiết bị giám sát hành trình.

 

        Chính vì vậy. VCOMSAT xin kiến nghị đến các đơn vị vận tải, các khách hàng, các Đại lý phối hợp chặt chẽ với VCOMSAT để thực hiện rà soát, kịp thời xử lý các trường hợp thiết bị hỏng, không hoạt động để đảm bảo việc truyền dữ liệu liên tục theo quy định. Hiện tại đối với các xe bị mất tín hiệu trên phần mềm của VCOMSAT đã có cảnh báo để hỗ trợ khách hàng kiểm tra. Đồng thời, các đơn vị vận tải, chủ xe kiểm tra lại ngày hết hạn dịch vụ của các xe. Khách hàng liên hệ ngay với bộ phận CSKH để được hỗ trợ và xử lý kịp thời nhất.

 

 

TAG: thiết bị định vị VCOMSATthiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vị VCOMSATđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn VCOMSATVcomsatvcomsatjscgiám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, thiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, kiểm địnhphù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị giám sát hành trìnhATGTTNGT,  Ủy ban ATGT Quốc giagiảm thiểu TNGTTTATGT.

 

Thiết bị định vị Hà NộiThiết bị định vị Hải PhòngThiết bị định vị Đà NẵngThiết bị định vị Tp HCMThiết bị định vị Cần ThơThiết bị định vị Bắc NinhThiết bị định vị An GiangThiết bị định vị Bà Rịa – Vũng TàuThiết bị định vị Bắc KạnThiết bị định vị Bạc LiêuThiết bị định vị Bến TreThiết bị định vị Điện BiênThiết bị định vị Bình DươngThiết bị định vị Yên BáiThiết bị định vị Quảng NinhThiết bị định vị Tuyên QuangThiết bị định vị Quảng TrịThiết bị định vị Quảng NamThiết bị định vị Quảng NgãiThiết bị định vị Quảng BìnhThiết bị định vị Bình PhướcThiết bị định vị Bình ThuậnCà Mau, Đắk LắkTP HCMTây Ninh, Đồng NaiNghệ AnĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamPhú YênLào CaiHà TĩnhSơn LaVĩnh PhúcBình ĐịnhHải DươngKiên GiangHậu GiangHòa BìnhHưng YênThiết bị định vị Vĩnh LongBắc GiangTrà VinhKhánh HòaKon TumThanh HóaThừa Thiên HuếLai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLong AnHà Nam.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18