Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

VÌ SAO PHẢI ĐÓNG PHÍ DỊCH VỤ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH HÀNG NĂM ?

  • 06/07/2020 11:48:45 SA

     Hiện nay có rất nhiều khách hàng không hiểu lý do vì sao phải đóng phí dịch vụ thiết bị giám sát hành trình (hay thiết bị định vị hoặc hộp đen) hàng năm trong khi đó mua một bộ định vị đã tốn bao nhiêu tiền. VCOMSAT xin giải đáp thắc mắc này để khách hàng hiểu thêm vì sao phải duy trì đóng phí dịch vụ giám sát hành trình đúng hạn hàng năm.

 

        Trước hết là về hoạt động của thiết bị định vị, hệ thống định vị GPS hoạt động dựa trên sự kết nối và lấy các dữ liệu tọa độ từ các vệ tinh về thiết bị sau đó truyền về máy chủ. Thông qua hệ thống máy chủ của đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình và sim có kết nối Internet của các nhà mạng như Viettel, Mobiphone. . . lắp trên thiết bị, Server sẽ xử lý những tín hiệu đó và gửi tới người dùng chính xác các thông tin. Chính vì điều này đã làm phát sinh thêm phí dịch vụ, nên khách hàng sẽ phải thanh toán thêm 2 khoản phí này hàng năm ngoài chi phí mua thiết bị ban đầu.

 

Cụ thể với mỗi khách hàng sẽ phải chi trả phí dịch vụ hàng năm cho 2 khoản sau:

  • Phí duy trì dịch vụ cước Data: là cước phí sử dụng mạng GPRS. Các sim 3G do VCOMSAT cung cấp dùng các gói truy cập mạng đặc biệt dành cho các đơn vị cung cấp nên sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc khách hàng tự mua Sim về sử dụng. Các sim này là sim trả sau nên khách hàng không sợ hết tiền, đảm bảo được tối đa đường truyền và khả năng kết nối mạng liên tục.
  • Phí duy trì dịch vụ máy chủ: Đây là phí chi cho việc thiết bị định vị truyền dữ liệu hành trình lên server, các dữ liệu hành trình này sẽ được lưu trữ để người dùng có thể theo dõi và xem lại bất cứ lúc nào. Ngoài ra, server còn lưu trữ 1 số dữ liệu khác như: lưu trữ hình ảnh, báo cáo nhiên liệu và các báo khác, đặt lịch bảo trì, bảo dưỡng… nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu giám sát, quản lý cho cá nhân và các doanh nghiệp.

Vì sao phải duy trì đóng phí dịch vụ giám sát hành trình hàng năm

Cảnh báo đối với xe quá hạn DV- Ảnh từ hệ thống vủa VCOMSAT

 

       Đối với các xe gần quá hạn dịch vụ VCOMSAT sẽ gọi điện, nhắn tin nhắc nhở khách hàng về việc đóng phí đúng hạn để đảm bảo việc theo dõi quản lý phương tiện được liên tục không bị ngắt quãng. Ngoài ra khi xe gần hết hạn trên hệ thống phần mềm có cảnh báo cho khách hàng trước 20 ngày.

 

        Một lưu ý là các xe quá hạn DV sẽ không được truyền DL lên Tổng cục Đường bộ (TCĐB). Nếu không truyền dữ liệu 7 ngày/1 tháng, khách hàng và Doanh nghiệp có thể bị thu hồi phù hiệu và bị phạt nguội lên đến hàng triệu đồng.

 

      Chính vì vậy VCOMSAT khuyến cáo khách hàng, đơn vị vận tải, Doanh Nghiệp nên đóng phí dịch vị đúng thời hạn để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh gây thiệt hại lớn cho đơn vị mình.

 

 

 

 

TAG: thiết bị định vị VCOMSATthiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vị VCOMSATđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn VCOMSATVcomsatvcomsatjscgiám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, thiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, kiểm địnhphù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị giám sát hành trìnhATGTTNGT,  Ủy ban ATGT Quốc giagiảm thiểu TNGTTTATGT.

 

Thiết bị định vị Hà NộiThiết bị định vị Hải PhòngThiết bị định vị Đà NẵngThiết bị định vị Tp HCMThiết bị định vị Cần ThơThiết bị định vị Bắc NinhThiết bị định vị An GiangThiết bị định vị Bà Rịa – Vũng TàuThiết bị định vị Bắc KạnThiết bị định vị Bạc LiêuThiết bị định vị Bến TreThiết bị định vị Điện BiênThiết bị định vị Bình DươngThiết bị định vị Yên BáiThiết bị định vị Quảng NinhThiết bị định vị Tuyên QuangThiết bị định vị Quảng TrịThiết bị định vị Quảng NamThiết bị định vị Quảng NgãiThiết bị định vị Quảng BìnhThiết bị định vị Bình PhướcThiết bị định vị Bình ThuậnCà Mau, Đắk LắkTP HCMTây Ninh, Đồng NaiNghệ AnĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamPhú YênLào CaiHà TĩnhSơn LaVĩnh PhúcBình ĐịnhHải DươngKiên GiangHậu GiangHòa BìnhHưng YênThiết bị định vị Vĩnh LongBắc GiangTrà VinhKhánh HòaKon TumThanh HóaThừa Thiên HuếLai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLong AnHà Nam.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18