Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Xe tải dưới 3,5 tấn phớt lờ việc lắp hộp đen

  • 05/03/2018 4:06:46 CH

 

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến mốc giới hạn ngày 01/07/2018, các xe tải dưới 3,5 tấn bắt buộc  phải lắp thiết bị giám sát hành trình (hay thiết bị định vị hoặc hộp đen) theo lộ trình của Nghị định 86/2014, nhưng đến thời điểm hiện tại thị trường này vẫn khá yên ắng.

 

Cho biết về tình hình thị trường cung cấp thiết bị giám sát hành trình cho xe tải, đại diện một nhà cung cấp lớn tại Hà Nội cho biết: Vài tháng gần đây, doanh số của công ty tăng không nhiều. Do đa phần các xe có tải trọng thiết kế dưới 3,5 tấn thuộc diện “một xe một chủ” nên họ không có nhu cầu quản lý ai. Vì vậy, các thiết bị định vị hướng đến đối tượng này chủ yếu để phục vụ yêu cầu quản lý của Nhà nước.

 

Qua tìm hiểu nguyên nhân thì được biết, thị trường thiết bị giám sát hành trình đến nay chưa thấy có sự khác biệt so với trước do các chủ phương tiện vẫn có tâm lý “nước đến chân mới nhảy”. Trên thực tế, xe tải nhỏ dưới 3,5 tấn hầu hết thuộc sở hữu của cá nhân, hộ gia đình và thường chạy trong phạm vi ngắn (công trường, xã, huyện) nên chủ xe chưa quan tâm lắp đặt và hầu hết do chính chủ xe điều khiển nên họ không có nhu cầu quản lý mà chỉ khi bắt buộc mới lắp đặt. Các chủ xe khi được hỏi đều nắm rõ quy định này, nhưng đưa ra nhiều lý do nấn ná chưa thực hiện như: “Đang chuẩn bị kinh phí”; “đang lựa chọn nhà cung cấp thiết bị”,  “xe chủ yếu chạy trong địa bàn huyện, nên từ từ rồi lắp”.… Vì thế, dự báo thị trường thiết bị giám sát hành trình sẽ chỉ nóng vào tháng cuối, trước khi quy định bắt buộc phải lắp đặt có hiệu lực.

 

Chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn hộp đen, đại diện này cũng cho biết thêm: chọn mua thiết bị giám sát hành trình không giống những sản phẩm tiêu dùng thông thường bởi sau khi đã lắp đặt thiết bị còn phải duy trì thiết bị hoạt động liên tục, có bộ phận quản lý để truyền được đầy đủ dữ liệu về máy chủ của công ty và cơ quan quản lý (do nhà cung cấp thiết bị giám sát hành trình đảm nhiệm). Vì vậy, trước khi quyết định chọn nhà cung cấp, các đơn vị vận tải ngoài việc phải tìm hiểu xem thiết bị giám sát hành trình ấy có đảm bảo các yêu cầu của cơ quan quản lý hay không thì còn cần xem xét hệ thống dịch vụ bảo dưỡng, bảo hành của đơn vị ấy cũng như kinh phí duy trì dịch vụ ra sao.

 

VCOMSAT vinh dự nhận bằng khen của Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô Việt Nam

VCOMSAT vinh dự nhận bằng khen của Hiệp Hội Vận Tải Ô Tô Việt Nam

 

Để tránh việc doanh nghiệp vận tải lựa chọn, lắp đặt các loại thiết bị giám sát hành trình kém chất lượng, trước hết doanh nghiệp vận tải chỉ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các nhà cung cấp thiết bị định vị đã được công bố trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Đường bộ VN. Ngoài ra, cần phải lựa chọn thiết bị giám sát hành trình có giấy chứng nhận hợp quy. Thiết bị giám sát hành trình phải phù hợp quy chuẩn QCVN31:2014/BGTVT, có đầy đủ nhãn mác với các thông tin bắt buộc. Bên cạnh đó, sản phẩm thiết bị giám sát hành trình phải có Tem hợp quy theo quy định. Ngoài ra, để bảo hành thiết bị giám sát hành trình kịp thời, nên lựa chọn những doanh nghiệp uy tín, có mạng lưới bảo hành phủ rộng để xe có di chuyển các tỉnh vẫn bảo hành được nhanh chóng…

 

 

 

TAG: thiết bị định vị VCOMSAT, thiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vị VCOMSATđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩn VCOMSATthiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, Vcomsatvcomsatjsc, giám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, kiểm định, phù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị  giám sát hành trình.

 

Thiết bị định vị Hà NộiThiết bị định vị Hải PhòngThiết bị định vị Đà NẵngThiết bị định vị Tp HCM, Thiết bị định vị Cần ThơThiết bị định vị Bắc NinhThiết bị định vị An GiangThiết bị định vị Bà Rịa – Vũng TàuThiết bị định vị Bắc KạnThiết bị định vị Bạc LiêuThiết bị định vị Bến TreThiết bị định vị Điện BiênThiết bị định vị Bình DươngThiết bị định vị Yên BáiThiết bị định vị Quảng NinhThiết bị định vị Tuyên QuangThiết bị định vị Quảng TrịThiết bị định vị Quảng NamThiết bị định vị Quảng NgãiThiết bị định vị Quảng BìnhThiết bị định vị Bình PhướcThiết bị định vị Bình ThuậnCà MauĐắk LắkTP HCMTây NinhĐồng NaiNghệ AnĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamPhú YênLào CaiHà TĩnhSơn LaVĩnh PhúcBình ĐịnhHải DươngKiên GiangHậu GiangHòa BìnhHưng YênThiết bị định vị Vĩnh LongBắc GiangTrà VinhKhánh HòaKon TumThanh HóaThừa Thiên Huế, Lai ChâuLâm ĐồngLạng SơnLong AnHà NộiNam ĐịnhNinh BìnhNinh ThuậnThái BìnhPhú ThọCao BằngCần ThơSóc TrăngThái NguyênTiền giang

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18