Liên hệ

Điện thoại: 02.437.481.214

CSKH Miền Bắc: 0975.015.511

CSKH Miền Trung: 0934.584.669

CSKH Miền Nam: 0913.243.398

Email: cskh@vcomsat.net

Tải ứng dụng trên iOS/Android

Xử lý nghiêm phương tiện tự ngắt thiết bị giám sát hành trình

  • 03/06/2017 9:19:19 SA

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) vừa có công văn yêu cầu các địa phương chấn chỉnh tình trạng ngắt tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình (hay hộp đen hoặc thiết bị định vị) lắp trên phương tiện.

 

Theo TCĐB, trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải hành khách và xe tải. Khi xảy ra tai nạn, thiết bị giám sát hành trình trên các phương tiện này đã bị ngắt hoặc không hoạt động nên không ghi nhận được dữ liệu về tốc độ và tình trạng của phương tiện trước thời điểm xảy ra tai nạn. Nguyên nhân được xác định là do nhiều lái xe đã cố tình lắp đặt thêm công tắc nối nguồn điện với thiết bị để can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị giám sát hành trình nhằm trốn tránh sự kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng. Điển hình mới đây nhất là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm tử vong 12 người ở Gia Lai (ngày 07-05). Trong vụ tai nạn này, xe ô tô khách 18B-018.32 ngắt thiết bị giám sát hành trình.

 

 

Xử lý nghiêm phương tiện tự ngắt thiết bị giám sát hành trình

Kiểm tra và xử lý nghiêm phương tiện tự ngắt thiết bị giám sát hành trình

 

Để chấn chỉnh tình trạng này, TCĐB đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn phối hợp với đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình tiến hành rà soát toàn bộ số lượng thiết bị đã lắp đặt trên phương tiện đảm bảo không lắp thêm công tắc hoặc thiết bị ngoại vi. Bên cạnh đó, nghiên cứu các biện pháp để ngăn chặn việc lái xe can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị, không được bố trí phương tiện tham gia kinh doanh vận tải khi thiết bị thiết bị giám sát hành trình bị hỏng. TCĐB cũng yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp ngắt thiết bị giám sát hành trình khi đang hoạt động kinh doanh vận tải.

 

 

TAG: thiết bị định vị, thiết bị định vị GPSđịnh vị GPSđịnh vịđịnh vị hợp chuẩn, thiết bị định vị hợp chuẩnthiết bị hợp chuẩn QCVN 31:2014/BGTVT, Vcomsatvcomsatjsc, giám sát hành trìnhTBGSHTdịch vụ giám sát hành trình, kiểm định, phù hiệucấp phù hiệu vận tảiđăng kiểmđăng kiểm thiết bị  giám sát hành trình.

Bài viết cùng loại

Đối tác của chúng tôi
Đối tác Vcomsat 1
Đối tác Vcomsat 2
Đối tác Vcomsat 3
Đối tác Vcomsat 4
Đối tác Vcomsat 5
Đối tác Vcomsat 6
Đối tác Vcomsat 7
Đối tác Vcomsat 8
Đối tác Vcomsat 9
Đối tác Vcomsat 10
Đối tác Vcomsat 11
Đối tác Vcomsat 12
Đối tác Vcomsat 13
Đối tác Vcomsat 14
Đối tác Vcomsat 15
Đối tác Vcomsat 16
Đối tác Vcomsat 17
Đối tác Vcomsat 18