CẢNH GIÁC VỚI VẤN NẠN TRỘM CẮP TÀI SẢN TRÊN XE Ô TÔ

Hiện nay, tình trạng trộm cắp tài sản trên xe ô tô vẫn luôn là vấn đề nhức nhối, đau đầu cho các chủ xe. Lợi dụng sơ hở từ việc đỗ xe ở nơi vắng người, các bãi xe không có camera giám sát hay đỗ xe ngoài lề đường các đối tượng xấu đã thực hiện hành vi trộm cắp trên xe ô tô.

Như vụ việc mất cắp tài sản trên xe ô tô của anh D tại Kiên Giang, toàn bộ sự việc này đã được camera hành trình VCS bên trong xe ghi lại.

Theo đó, sự việc xảy ra vào lúc 4h33 sáng ngày 14/11, ngày hôm đó anh D đang trở hàng từ TP HCM về tỉnh Kiên Giang. Do trở hàng hóa vào buổi tối nên đến đoạn Quốc Lộ 1, Mỹ Đức Đông, Cái Bè, Tiền Giang, anh D dừng lại để nghỉ ngơi cho tỉnh táo rồi mới về nhà để đảm bảo an toàn.

Nhưng khi tỉnh dậy, anh ngỡ ngàng khi thấy một cánh cửa xe đã bị mở, chiếc điện thoại di động trong xe đã không cánh mà bay.

CẢNH GIÁC VỚI VẤN NẠN TRỘM CẮP TÀI SẢN TRÊN XE Ô TÔ

CẢNH GIÁC VỚI VẤN NẠN TRỘM CẮP TÀI SẢN TRÊN XE Ô TÔ

Hình ảnh từ video trích xuất từ camera hành trình VCS

Xem lại camera hành trình thì anh phát hiện, trong lúc anh ngủ kẻ gian đã đột nhập và lấy đi chiếc điện thoại của anh.

Anh D đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Hiện cơ quan công an đã trích xuất hình ảnh từ camera hành trình của xe để phục vụ công tác điều tra.

Được biết, Chiếc xe đầu kéo của anh D đã lắp đặt camera hành trình VCS Cam-01 theo quy định tại Nghị định 10.

Các sản phẩm camera hành trình do VCOMSAT cung cấp như VCS Cam-01VCS Cam-08 đều có 2 mắt camera, một mắt phía trước và một mắt phía sau (camera trong). Mắt trước của Camera hành trình VCS giúp ghi lại hình ảnh khu vực ngoài xe (phía trước và cùng hướng với lái xe). Mắt camera phía sau nhằm ghi lại toàn bộ hình ảnh bên trong xe.

Thực tế khi nhìn thấy các xe ô tô có trang bị camera hành trình, các đối tượng trộm cắp cũng sẽ dè chừng và không dám manh động. Vì với chế độ ghi hình 24/24 ngay cả khi xe dừng, đỗ của Camera hành trình VCS thì toàn bộ quá trình diễn ra trong phạm vi quan sát của camera sẽ được ghi lại, giúp bảo vệ tài sản cho chính chủ xe và góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

 

TAGVCS cam-08, Camera hành trình, Camera hành trình ô tôCamera hành trình trên ô tôCamera hành trình xe tảiCamera hành trình xe buýtCamera hành trình xe kháchCamera hành trình xe containerCamera hành trình VCS Cam-01Camera hành trình VCS Cam-08, Camera hành trình Nghị định 10Camera Nghị định 10Nghị định 10, VCS CAM-01vcs cam-01TT12/2020/BGTVTNĐ10/2020Thông tư 12/202Nghị định 10/2020.

Hữu Tám