CHÍNH THỨC: HÀ NỘI CHO PHÉP XE KHÁCH LIÊN TỈNH ĐƯỢC HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG TRỞ LẠI

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo gửi các bến xe, trung tâm quản lý và đơn vị vận tải trên địa bàn về việc tổ chức vận tải trong tình hình mới “Thích ứng an toàn, linh hoạt”.

     Theo đó, hiện nay Hà Nội đang là vùng 1 (vùng xanh) nên theo Hướng dẫn tại Quyết định 1812, vận tải hành khách được hoạt động với tần suất bình thường thay vì chỉ được chạy với tần suất 5% lượt chuyến và chở khách tối đa bằng 50% số ghế như trước đó.

Các bến xe đã đông đúc trở lại

Các bến xe đã đông đúc trở lại

     Văn bản của Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các bến xe, trạm dừng nghỉ, xây dựng và triển khai phương án, kế hoạch đón, trả hành khách bảo đảm an toàn; bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR; niêm yết số điện thoại đường dây nóng của cơ quan chức năng địa phương để thông tin khi có vi phạm quy định về phòng, chống dịch; bố trí khu cách ly cho các trường hợp có các triệu chứng nghi nhiễm COVID.

Giám sát thực hiện 5K của nhân viên và hành khách trên xe

Giám sát thực hiện 5K của nhân viên và hành khách trên xe

     Đối với các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, cần tuân thủ “Thông điệp 5K”; quét mã QR khai báo y tế đối với hành khách; thực hiện nghiêm việc lắp đặt camera hành trình để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

     Trong thời điểm hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trên cả nước chính thức hoạt động trở lại thì camera hành trình sẽ là công cụ để hỗ trợ tốt nhất trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh.

     Không chỉ dừng lại trong việc hỗ trợ quản lý cho các doanh nghiệp vận tải, cơ quan chức năng còn kiến nghị các doanh nghiệp nên lắp đặt camera hành trình sớm, nhằm kiểm soát việc thực hiện 5K, số lượng hành khách và lộ trình di chuyển của phương tiện, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định hiện nay.

 

Nguồn: vnews.gov.vn

 

TAG: Camera hành trình, Camera hành trình ô tôCamera hành trình trên ô tôCamera hành trình xe tảiCamera hành trình xe buýtCamera hành trình xe kháchCamera hành trình xe containerCamera hành trình VCS Cam-01Camera hành trình Nghị định 10Camera Nghị định 10Nghị định 10, VCS CAM-01vcs cam-01TT12/2020/BGTVTNĐ10/2020Thông tư 12/202Nghị định 10/2020.

Hữu Tám (vnews.gov.vn)