THỰC TRẠNG THIẾU CHÍP TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, ĐÃ TÁC ĐỘNG TỚI LĨNH VỰC SẢN XUẤT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TẠI VIỆT NAM

        Trong một năm 2020 "họa vô đơn chí", hàng loạt yếu tố đến cùng lúc đã khiến chuỗi cung ứng chip toàn cầu lâm vào tình trạng thiếu hụt, căng thẳng, dự đoán sẽ kéo dài trong vài năm tới.

THỰC TRẠNG THIẾU CHÍP TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, ĐÃ TÁC ĐỘNG TỚI LĨNH VỰC SẢN XUẤT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TẠI VIỆT NAM

        Toàn thế giới đang lâm vào cảnh thiếu chip và vấn đề ngày một trở nên nghiêm trọng hơn. Ngay cả các công ty lớn cũng bị ảnh hưởng bởi việc thiếu hụt nguồn cung này.

        Hãng Ford dự kiến giảm 20% sản lượng, Tesla đóng cửa dây chuyền lắp ráp Model 3 trong 2 tuần. Hãng Honda phải đóng cửa tạm thời nhà máy của họ tại Anh. Card đồ họa và máy chơi game Xbox của NvidiaMicrosoft hiện đang không có hàng để cung cấp, nguyên nhân đều do thiếu hụt nguồn linh kiện bán dẫn. Điều này cho thấy, không một công ty nào, dù lớn hay nhỏ, dù công nghệ hay không, được an toàn trước tác động lan rộng của "nạn hạn hán" bán dẫn trong năm 2021 này.

        Trong lĩnh vực định vị cũng không phải là ngoại lệ. Việc sản xuất thiết bị giám sát hành trình cũng chịu tác động không nhỏ do tình trạng thiếu chíp trên toàn thế giới.

        Khó khăn hiện tại mà các đơn vị cung cấp dịch vụ giám sát hành trình ở Việt Nam đang gặp phải đó là các nhà cung cấp linh kiện nước ngoài đã tăng giá và thời gian đặt hàng nên ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ sản xuất và giá thành sản phẩm. Dòng chíp GPS của U-blox (Thụy Sỹ), chíp GSM của hãng ST các linh kiện chính để sản xuất các dòng sản phẩm thiết bị giám sát hành trình VCOMSAT đều đã tăng giá thành và tăng thời gian đặt hàng.

THỰC TRẠNG THIẾU CHÍP TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, ĐÃ TÁC ĐỘNG TỚI LĨNH VỰC SẢN XUẤT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH TẠI VIỆT NAM

        Thêm nữa, Các nhà sản xuất thiết bị giám sát hành trình cũng bị tác động bởi Covid, khi các xe kinh doanh vận tải không hoạt động, do đó không có tiền để đóng phí dịch vụ hoặc mở rộng dịch vụ để lắp mới thiết bị giám sát hành trình.

        Sự cạnh tranh khốc liệt về giá cả trên thị trường giám sát hành trình cũng khiến giá sản xuất của các dòng sản phẩm giám sát hành trình gần sát so với giá bán ra thị trường.

        Tuy gặp rất nhiều khó khăn nhưng VCOMSAT vẫn cố gắng giữ giá không tăng, và hỗ trợ phần nào cho các vùng, nhà xe, đơn vị vận tải bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid. Đồng thời. VCOMSAT vẫn duy trì chất lượng sản phẩm và sử dụng các linh kiện chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn của Châu Âu.

        VCOMSAT luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu vì vậy khách hàng yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của VCOMSAT cung cấp.

 

Theo nguồn: genk.vn

 

TAG: Camera hành trình, Camera hành trình ô tôCamera hành trình trên ô tôCamera hành trình xe tảiCamera hành trình xe buýtCamera hành trình xe kháchCamera hành trình xe containerCamera hành trình VCS Cam-01Camera hành trình Nghị định 10Camera Nghị định 10Nghị định 10, VCS CAM-01vcs cam-01TT12/2020/BGTVTNĐ10/2020Thông tư 12/202Nghị định 10/2020.